Monday, 25/01/2021 - 21:45|
Trường TH Lê Hồng Phong chúc mừng năm mới - Xuân Canh tý 2020

Các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Trường Tiểu học Lê Hồng Phong

Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm. Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), Trường TH Lê Hồng Phong- TP Bắc Giang đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới ngày lễ trọng đại này.

    Đó là những hoạt động mang đầy ý nghĩa như:

1. Thi đua “Tiết học hay, ngày học tốt”, “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan, lớp khang trang, trường thân thiện”, Những tiết hội giảng được giáo viên các lớp lại tích cực đăng kí tham gia hội thi thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

(Giờ học tốt của lớp 5A chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam)

(Giáo viên trường TH Lê Hồng Phong tham gia hội giảng)

2. Thi làm áo tường, báo ảnh:

    Một trong những chuỗi hoạt động sôi nổi được mong đợi nhất để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 chính là hội thi làm báo tường, báo ảnh. Đây là một hoạt động tập thể bổ ích cho học sinh và giáo viên sau những giờ học căng thẳng nhằm phát huy tối đa ý tưởng, khả năng sáng tạo của học sinh, tạo mối quan hệ đoàn kết, thân thiện giữa học sinh và giáo viên. Với chủ đề chính là “Tôn sư trọng đạo”, tri ân thầy cô, nội dung của tờ báo được các em học sinh thể hiện qua những bài xã luận, truyện ngắn, tản văn, thơ, bài hát,… về thầy cô, mái trường và bè bạn.

(Học sinh lớp 4A tích cực làm báo tường chào mừng ngày 20/11)

(Lớp 2A7 tích cực làm báo ảnh chào mừng ngày 20/11)

3. Thi đua trang trí nhà về sinh thân thiện

      Chúng ta đều biết rằng môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh, đặc biệt là học sinh mầm non và tiểu học. Học sinh Tiểu học học tập và sinh hoạt tại trường chiếm phần lớn thời gian trong ngày. Vì vậy môi trường sinh hoạt của các em đóng vai trò quan trọng và vô cùng cần thiết cho các em. Học tập và sinh hoạt ở một môi trường xanh sạch đẹp sẽ giúp trẻ có sức khỏe tốt tạo động lực phấn khởi cho học sinh chiếm lĩnh tri thức.

(Học sinh khối lớp 3, 4 ,5 trang trí nhà vệ sinh.)

4 .Thi vẽ tranh

    Hội thi vẽ tranh cũng là một hoạt động rất thích thú với các em học sinh. Đây là một hoạt động  giúp các em có năng khiếu về hội họa có khả năng sáng tạo ra những ước mơ, tình cảm thầm kín của mình qua trang vẽ.  Chủ đề chính của cuộc thi vẽ tranh là “Cha mẹ , gia đình và thầy cô”

(Bức tranh vẽ của học sinh khối 5)

5. Ngày hội : Bố mẹ, thầy cô và các em.

      Đây là ngày hội lần đầu tiên được tổ chức nhưng nó đã đặt được hiệu vô cùng tích cực và cũng để lại thật nhiều suy nghĩ trong lòng mỗi thầy cô giáo và cha mẹ, những người đồng hành cùng các em trong cuộc sống. Điều đặc biệt là ngày hội diễn ra được các em học sinh đón nhận một cách vô cùng thích thú. Nó mang lại nhiều giá trị nhân văn sâu sắc cho cả học trò và gia đình, thầy cô.

(Cha mẹ cùng con biểu diễn văn nghệ)

(Học sinh khối 5 đồng diễn màn hát múa)

(Các cô giáo đồng diễn màn vũ khúc sân trường.)

            Hòa mình vào các phong trào thi đua, tham gia tích cực vào các hoạt động ý nghĩa để chào mừng và tri ân các thầy giáo, cô giáo. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam nhà trường xin gửi lời cảm ơn cấp ủy Đảng, chính quyền, các tập thể, các cá nhân và các bậc phụ huynh đã song hành cùng nhà trường tạo môi trường giáo dục thân thiện. Kính chúc các thầy cô giáo luôn luôn mạnh khỏe, cố gắng hết mình cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người./

GV: Nguyễn Thị Thanh Hường - Tổ 4+5

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 198
Hôm qua : 249
Tháng 01 : 1.888
Năm 2021 : 1.888