Wednesday, 08/07/2020 - 21:34|
Trường TH Lê Hồng Phong chúc mừng năm mới - Xuân Canh tý 2020

Cán bộ giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tích cực trong công tác phòng chống dịch do chủng mới của vi rút corona gây nên.

Thực hiện công văn số 350/UBND-KGVX ngày 03/02/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang, công văn số 81/SGDĐT-VP ngày 03/02/2020, công văn số 32/GDĐT ngày 03/02/2020 của phòng giáo dục và đào tạo về việc cho học sinh nghỉ học để phòng và chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virut corona gây nên. Trường Tiểu học Lê Hồng Phong nhanh chóng triển khai tích cực mức độ nguy hại cùng cách phòng chống dịch bệnh tới toàn bộ cán bộ giáo viên nhân viên, phụ huynh và học sinh.

Theo thông tin của bộ y tế, viêm phổi do chủng vi rút corona gây nên có thể lây lan qua tiếp xúc, tồn tại người nhiễm bệnh không triệu trứng. Hiện nay mức độ lây lan ngày càng phức tạp với con đường lây nhiễm rất dễ dàng. Với mức độ nguy hiểm như vậy, tập thể giáo viên cùng học sinh trong nhà trường tích cực vệ sinh trường lớp, đeo khẩu trang đúng quy định để đạt được kết quả cao nhất trong công tác phòng chống dịch.

Lau dọn, vệ sinh hành lang lơp học

Trong thời gian học sinh nghỉ học, giáo viên tích cực vệ sinh trong và ngoài lớp học       

Song song với công tác vệ sinh trường lớp để phòng và chống dịch, giáo viên trong nhà trường còn làm tốt công tác chủ nhiệm lớp trong việc tuyên truyền liên hệ với phụ huynh học sinh. Hàng ngày, giáo viên và phụ huynh cùng trao đổi tình hình sức khỏe của các em và mọi người xung quanh gia đình. Giáo viên tuyên truyền mức độ nguy hiểm của dịch bênh với phụ huynh đồng thời các biện pháp phòng tránh. Giáo viên báo cáo tình hình sức khỏe hàng ngày của học sinh lớp mình với Ban giám hiệu nhà trường để nhà trường nắm bắt và kiểm soát tình hình dịch bệnh trong nhà trường.

Một số khuyến cáo giáo viên tuyên truyền tới phụ huynh:

   - Người tiếp xúc gần người bệnh, nghi ngờ mắc bệnh nCoV trong vòng 14 ngày phải thông báo cho các cơ sở y tế địa phương.

   - Người tiếp xúc gần người bệnh, nghi ngờ mắc bệnh nCoV phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác.

    - Người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường, đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.

    - Thường xuyên theo dõi trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y Tế để kịp thời cập nhật, làm theo hướng dẫn.

     Với các biện pháp trên tập thể giáo viên đồng sức đồng lòng trong công tác phòng chống để dịch bệnh không lây lan ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

                                            Người viết: Tập thể giáo viên khối lớp 3

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 97
Tháng 07 : 1.288
Năm 2020 : 35.239