Monday, 25/01/2021 - 20:42|
Trường TH Lê Hồng Phong chúc mừng năm mới - Xuân Canh tý 2020

Thực đơn bán trú và Đánh giá kết quả thực hiện công tác bán trú tháng 6 năm 2020

Công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh bán trú của nhà trường đã được chú trọng và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần tăng lên, chất lượng học tập được nâng cao. Tỷ lệ học sinh ăn bán trú ngày càng tăng và được phụ huynh đồng tình ủng hộ. Nhà trường đã có những biện pháp, giải pháp khác nhau để nâng cao hiệu quả bữa ăn bán trú, đặc biệt là sử dụng phần mềm cân bằng dinh dưỡng để xây dựng thực đơn bán trú từng ngày trong tuần cho học sinh.

Nhà trường tích cực giáo dục kỹ năng sống và đưa văn hóa truyền thống vào giảng dạy cho học sinh  bằng hình thức lồng ghép thông qua các tiết dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp; hoạt động vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp, vệ sinh môi trường, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, vườn rau bán trú; các kĩ năng: gấp chăn màn, giao tiếp, chào hỏi, phòng tránh các tai nạn thương tích, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường; mời nghệ nhân tham gia truyền dạy các giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số cho học sinh….

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid 19, do nguồn cung thực phẩm và giá cả thực phẩm tăng cao nhưng nhà trường đã đưa ra những biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh khi triển khai cho học sinh ăn bán trú. Hơn nữa, thời tiết những ngày tháng 6 rất nắng và nóng làm tiêu hao nguồn năng lượng của học sinh, gây ra sự chán ăn cho học sinh, thiếu hứng thú trong học tập. 

Để cải thiện tình hình trên nhà trường đã có những điều chỉnh phù hợp, giúp các em học sinh ăn ngon miệng, có đủ năng lượng cần thiết để học tập.

THỰC ĐƠN BÁN TRÚ TUẦN 1 THÁNG 7

STTThứ 2Thứ 3Thứ 4Thứ 5
1Cơm tẻCơm tẻCơm tẻCơm tẻ
2Thịt gà rang thơmThịt rim đậu phụ ránTrứng rán nấm thịtThịt gà chiên giòn
3Su su xào thịt gàBí xanh xào thịtRau muống xào tỏiBí xanh xào thịt
4Canh mùng tơi với xương gàCanh rau ngót với thịtCanh bí đỏ nấu thịtCanh cải ngọt nấu tôm
5Tráng miệng dưa hấuTráng miệng chuốiTráng miệng dưa hấuTráng miệng chuối

 

(Thực đơn có thể thay đổi do nguồn cung thực phẩm )

Tác giả: Nguyễn Văn Thước

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 188
Hôm qua : 249
Tháng 01 : 1.878
Năm 2021 : 1.878