Wednesday, 26/02/2020 - 07:07|
Trường TH Lê Hồng Phong chúc mừng năm mới - Xuân Canh tý 2020

TIỂU HỌC LÊ HỒNG PHONG CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA (nCoV)

   Căn cứ kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 02/02/2020 của UBND thành phố Bắc Giang, Kế hoạch số 14/KH-SGDĐT ngày 04/02/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang và Kế hoạch số 02/-GDĐT ngày 04/02/2020 của Phòng GD&ĐT Bắc Giang về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra, căn cứ Quyết định số 04/QĐ-THLHP ngày 04/02/2020 của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong về việc thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona của Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (gọi tắt là Ban chỉ đạo).

      Trưởng ban chỉ đạo là cô Nguyễn Thị Út Ba – Hiệu trưởng: Phụ trách chung, chịu trách nhiệm trước PGD thành phố về công tác phòng, chống dịch ở nhà trường; chủ trì tổ chức các cuộc họp và triển khai các nhiệm vụ theo Kế hoạch đề ra.

Cô Nguyễn Thị Út Ba – Hiệu trưởng - Trưởng ban chỉ đạo

     Phó Trưởng ban là cô Nguyễn Thị Huyền (Phó hiệu trưởng) và cô Nguyễn Thị Nam Phương (Phó hiệu trưởng): Chịu trách nhiệm đôn đốc các đơn vị, bộ phận chức năng triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức; trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra, theo dõi công tác phòng, chống dịch của cán bộ giáo viên và học sinh các khối lớp. Chịu trách nhiệm chỉ đạo việc tuyên truyền trên đài phát thanh măng non nhà trường các tin, bài về phòng chống dịch, bệnh và viết bài đăng trang web các nội dung liên quan đến phòng chống dịch bệnh trong nhà trường. Thực hiện các nhiệm vụ khi được Trưởng ban ủy quyền hoặc vắng mặt.

     Cô Nguyễn Thị Hằng Nga – Nhân viên y tế - Thành viên: Chịu trách nhiệm tham mưu các biện pháp, nghiệp vụ về chuyên môn trong công tác phòng, chống dịch trong nhà trường; trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra, theo dõi công tác phòng, chống dịch tại nhà trường. Tổng hợp về tình hình, diễn biến theo các tình huống báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

     Cô Nguyễn Thị Bích – Thư ký - Thành viên: Chịu trách nhiệm ghi chép các nội dung trong các cuộc họp và các buổi tuyên truyền các văn bản về phòng, chống dịch của cấp trên đến các cán bộ, giáo viên, nhân viên, HS, CMHS của nhà trường và họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, Ban chăm sóc sức khỏe (khi cần thiết).

Cùng toàn thể cán bộ giáo viên trong trường có trách nhiệm tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh và tất cả người thân, bạn bè,...  thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Căn cứ nội dung kế hoạch kịp thời báo cáo diễn biến, tình hình của học sinh  theo từng tình huống cụ thể. Trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra, theo dõi công tác phòng, chống dịch của HS trong lớp, trong khối và trong toàn trường. Viết bài tuyên truyền có nội dung liên quan đến phòng, chống dịch bệnh.

Họp hội đồng triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh 

     Dưới sự chỉ đạo của trưởng ban và các phó ban, công tác tuyên truyền và phòng, chống dịch bệnh được thực hiện hết sức nghiêm túc, đảm bảo an toàn cho cho sức khỏe của tất cả các em học sinh cũng như cán bộ giáo viên và phụ huynh khi đến trường. Mọi thông tin về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra được nhà trường cũng như giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền đến từng phụ huynh học sinh cũng như tất cả các em học sinh qua các kênh thông tin liên lạc và trực tiếp để tất cả cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh. Học sinh đến trường đeo khẩu trang và mang theo bình nước ấm cá nhân riêng.

    Các em học sinh thực hiện đúng quy định phòng bệnh của Bộ Y tế

     Lãnh đạo địa phương sở tại cũng rất quan tâm tới sự an toàn của con em đã nhanh chóng chung tay vào cuộc, chỉ đạo cơ sở y tế phường phun thuốc diệt khuẩn toàn bộ các lớp học và phạm vi trường học, tạo sự yên tâm cho các phụ huynh học sinh khi đưa con, em tới trường.

Toàn bộ phạm vi trường học được phun thuốc diệt khuẩn

Các lớp học sau khi phun thuốc xịt khuẩn đều được niêm phong

    Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo, mọi thông tin về sức khỏe của học sinh cũng như của phụ huynh luôn được cập nhật hằng ngày thông qua giáo viên chủ nhiệm, kịp thời báo cáo lên cấp trên. Những dòng tin nhắn của phụ huynh báo tới cô giáo về sức khỏe của con em mình đã mang lại niềm vui, sự yên tâm cho cho những thày cô về sự an toàn về sức khỏe của học trò mình.

Phụ huynh thường xuyên báo cáo tới giáo viên chủ nhiệm về sức khỏe của con, em mình

   Trong thời gian học sinh được nghỉ học để phòng, tránh dịch bệnh, đội ngũ thày cô giáo và cán bộ nhà trường vẫn đến trường tham gia công tác vệ sinh phòng dịch.

Các cô giáo khối 2 vệ sinh các lớp học

Lớp học được vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng

Các cô giáo vệ sinh ngoài lớp học

Các cô giáo vệ sinh sân trường

Các cô giáo vệ sinh phía ngoài cổng trường

    Việc làm của cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) nhất định sẽ đem lại sự an toàn cho sức khỏe của chính mình và cho cộng đồng.

    Hy vọng nối vòng tay lớn trên toàn thế giới sẽ nhanh chóng đẩy lùi được đại dịch này. Ngoài sự viện trợ về các vật dụng y tế của các nước dành cho Trung Quốc, chúng ta cũng cầu chúc cho Trung Quốc hãy cố gắng vượt qua khó khăn này, ngăn chặn được nạn dịch nhanh nhất có thể, để nhân dân ổn định cuộc sống, sức khỏe cũng như tinh thần. 

"Vũ Hán cố lên!"

“Trung Quốc cố lên!”

GV Lạc Thị Hạnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 219
Tháng 02 : 6.528
Năm 2020 : 12.473