Wednesday, 08/07/2020 - 20:10|

Liên đội Trường Tiểu học Lê Hồng Phong hưởng ứng Cuộc thì sưu tầm và tìm hiểu tem bưu chính dành cho thiếu nhi năm 2020.

Hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-  03/02/2020) và kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2020), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương và Hội tem Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi sưu tầm và tìm hiểu tem Bưu chính dành cho thiếu nhi năm 2020 với chủ đề “Cháu ngoan Bác Hồ mừng Đảng quang vinh”.

Thực hiện công văn số: 422- CV/ĐTN ngày 31 tháng 3 năm 2020 của BCH Đoàn Thành phố Bắc Giang về việc triển khai cuộc thi tìm hiểu tem Bưu chính dành cho thiếu nhi năm 2020 với chủ đề “Cháu ngoan Bác Hồ mừng Đảng quang vinh”.

Liên đội Trường Tiểu học Lê Hồng Phong phối kết hợp với các anh,chị phụ trách Đội (GVCN) tuyên truyền tới phụ huynh, các em học sinh qua ứng dụng CNTT (Zalo, Facebook,…) Do tình hình thực tế cả Thế giới đang phải chống chọi với dịch bệnh Covid 19, cả xã hội đang thực hiện cách ly tại nhà.

Ngay sau ngày phát động, cuộc thi đã được các bậc phụ huynh, các em học sinh trong Liên đội hưởng ứng và tham gia tích cực, đã có những bài dự thi đã được các em đầu tư từ nội dung đến hình thức.

Bài dự thi của em: Thân Phương Linh- Lớp 3B

Bài dự thi được chuyển trực tiếp đến Ban tổ chức qua đường bưu điện

Qua cuộc thi này các em có dịp được tìm hiểu và hiểu rõ hơn về lịch sử của Đảng cộng sản Việt Nam; về Chủ tịch Hồ Chí Minh người đã sáng lập, tổ chức, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta.

Cuộc thi là hoạt động truyền thông với quy mô lớn nhằm tuyên truyền giáo dục các em Thiếu nhi về truyền thống cách mạng, lịch sử vẻ vang 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam và góp phần đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Tạo sân chơi lành mạnh, bộ ích, thiết thực góp phần đổi mới các nội dung hoạt động tại các Liên đội để các em thiếu nhi có cơ hội được tìm hiểu em Bưu chính theo chủ đề mình yêu thích.

Tác giả: Đào Thị Thủy- TPT Đội

Năm 2020 : 35.238