Wednesday, 08/07/2020 - 21:13|

Mô hình “Cổng trường ATGT” tại Trường TH Lê Hồng Phong

Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-GDĐT ngày 20/4/2020 của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về việc tổ chức Phong trào Thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong ngành Giáo dục năm 2020.

Phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo của tập thể cán bộ giáo viên Trường TH Lê Hồng Phong, trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ATGT. Nâng cao nhận thức, ý thức và thái độ khi tham gia giao thông trong phụ huynh, học sinh, nhằm hạn chế HS vi phạm phápluật về ATGT tránh tai nạn, ùn tắc giao thông khu vực cổng trường vào giờ tan học.

Cổng trường vào giờ cao điểm, không còn hiện tượng ùn tắc giao thông

Nhà trường đã chỉ đạo các các thầy cô giáo tuyên truyền tới các bậc phụ huynh việc ký cam kết thực hiện đưa đón con em mình đúng thời gian, xếp xe đúng nơi quy định, đảm bảo trật tự ATGT khu vực cổng trường. Đối với các em học sinh thực hiện việc xếp hàng trước giờ vào lớp và khi tan học, không đi xe đạp trong khu vực sân trường, đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe mô tô, xe gắn máy.

Nhà trường phân luồng đỗ xe theo khối lớp

Nhà trường phối hợp với Đội trật tự đô thị phường Trần Nguyên Hãn xây dựng cổng trường an toàn, phân luồng đỗ xe theo khối lớp học,hướng dẫn phụ huynh học sinh dừng đỗ xe đúng nơi quy định, từ đó khắc phục tình trạng  ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm,  góp phần bảo đảm trật tự ATGT khu vực cổng trường.

Việc  xây dựng mô hình “Cổng trường ATGT” tại thời điểm này ở Trường TH Lê Hồng Phong có sự chuyển biến rõ nét, từ cán bộ giáo viên, cha mẹ học sinh và các em học sinh (HS) tự giác tuân thủ pháp luật về ATGT, góp phần hình thành cho thế hệ trẻ tham gia giao thông có “Văn hóa”.

Khu đỗ xe của các bậc phụ huynh khối lớp 1, khối lớp 2

Các bậc phụ huynh trước giờ đón con

Toàn cảnh nhà trường vào giờ tan học

Tác giả: Đào Thị Thủy- TPT Đội