Saturday, 11/07/2020 - 22:16|
Trường TH Lê Hồng Phong chúc mừng năm mới - Xuân Canh tý 2020

Tấm gương học sinh tiêu biểu Nguyễn Mai Hương - Trường TH Lê Hồng Phong

Tham gia cuộc thi vẽ tranh tìm hiểu về An toàn giao thông cấp tiểu học năm 2019, thầy trò trường TH Lê Hồng Phong nỗ lực phấn đấu và giành được  thành tích đáng kể. Cấp thành phố 6 em đạt giải, trong đó đạt 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Góp phần vào cuộc thi ấy, một tấm gương tiêu biểu đó là cô học trò Nguyễn Mai Hương - chăm chỉ, ngoan ngoãn, gương mẫu và đặc biệt là rất yêu thích môn Mỹ thuật.

Mai Hương sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, ở Tổ 1B, phường Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang. Bố làm nghề tự do, mẹ làm công nhân nhà máy may Việt Ban- Hàn Quốc. Nhà có hai chị em. Hương là chị cả. Vì gia đình khó khăn, thương cha mẹ vất vả nên Hương luôn ngoan ngoãn, gắng sức học hành chăm chỉ.

Hiện em là học sinh lớp 5A - Trường TH Lê Hồng Phong. Khi hỏi Hương: “Tại sao em lại yêu thích môn Mỹ thuật trong khi nhiều bạn nữ rất ngại môn này ?” Nghe câu hỏi đó Hương  nhoẻn miệng cười, em nhẹ nhàng trả lời: “ Không biết tại sao em lại yêu thích môn Mỹ thuật này nữa, có lẽ sự yêu thích của em bắt đầu từ khi bước vào ngôi trường Tiểu học thân yêu. Em nhớ năm lớp 1 trong giờ chào cờ đầu tiên, cô Hiệu trưởng căn dặn, là chủ nhân tương lai của đất nước các em phải ra sức học tập ra sức rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi. Em được nhìn thấy những bức tranh trên tường rất đẹp nên lời nói của cô cứ thường trực trong tâm trí em; các tiết học Mỹ thuật thật là thú vị. Và kể từ đó em đã không ngừng rèn luyện để phát triển năng khiếu của mình.

Cô bé Mai Hương, học sinh lớp 5A, Trường TH lê hồng Phong

Niềm say mê cùng với sự nhiệt tình chỉ bảo của thầy cô đặc biệt là cô Tống Thị Thủy – GV dạy môn Mỹ thuật, em đã đạt được những thành tích đáng kể:

+ Tham gia cuộc thi vẽ tranh tìm hiểu về An toàn giao thông cấp tiểu học năm 2019 do Phòng GD&ĐT Thành phố Bắc Giang tổ chức, em đạt giải nhì.

+ Tham gia cuộc thi vẽ tranh tìm hiểu về An toàn giao thông cấp tiểu học năm 2019 do Sở GD&ĐT Tỉnh Bắc Giang tổ chức, em đạt giải nhất.

Không những là họa sỹ nhỏ tuổi giỏi, Hương còn rất năng động, có khả năng trong hoạt động tập thể, phong trào ủng hộ, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn ...

Nếu ai đến lớp 5A, có thể dễ dàng nhận ra cô bé Nguyễn Mai Hương, bởi dáng người nhỏ nhắn, nhưng rất khỏe mạnh. Hương còn sở hữu một bộ tóc mềm mại, óng ả. Mái tóc ấy càng toát lên vẻ dịu dàng, dễ mến của cô bé vẽ giỏi nhỏ tuổi.

Với năng khiếu và niềm say mê môn Mỹ thuật, em tâm sự : Sau này em mơ ước trở thành một họa sỹ giỏi. Tham gia vào đội tuyển của quốc gia.

Xin chúc cho Nguyễn Mai Hương đạt được mơ ước của mình.

Bài vẽ tham gia cấp tỉnh đạt giải nhất

Thật đáng trân trọng, em đã ghi thêm bề dày thành tích của nhà trường cũng như đóng góp vào thành tích của ngành giáo dục Thành Phố Bắc Giang. Tin chắc trong tương lai em sẽ trở thành người có ích, đem tài trí của mình để tô đẹp cho đất nước Việt Nam, xây dựng đất nước vững mạnh vươn lên tầm cao mới, đúng như trong thư gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập, Bác Hồ thiết tha căn dặn:

Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

CCa

Các em học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tại cuộc thi cấp thành phố

Các sản phẩm của các em trong cuộc thi

Toàn cảnh cuộc thi

Mai Hương chụp ảnh lưu niệm cùng cô giáo dạy Mỹ thuật

                                                                                                                                                                                                                                Tác giả: Nguyễn Thị Chiến - GVCN lớp 5A

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 485
Tháng 07 : 1.966
Năm 2020 : 35.917