Wednesday, 08/07/2020 - 20:20|
Trường TH Lê Hồng Phong chúc mừng năm mới - Xuân Canh tý 2020

TOÀN THỂ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN CÙNG PHỤ HUYNH VÀ CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ HỒNG PHONG TÍCH CỰC CHUNG TAY ỦNG HỘ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sáng 17/3, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam ra Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đồng bào cả nước khiến ông có niềm tin sẽ vượt qua khó khăn, đẩy lùi, chặn đứng được đại dịch COVID-19.

Chương trình được tổ chức nhằm vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ, đóng góp kinh phí cho công tác phòng, chống dịch thông qua nhắn tin. Ngoài ra còn kêu gọi ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quyết định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, thời gian tiếp nhận tin nhắn đóng góp từ 0h ngày 19-3-2020 đến 24h ngày 18-6-2020. Nội dung cú pháp nhắn tin: CV n (trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng, giá trị ủng hộ 20.000 đồng nhân n lần - từ 1 đến 100 lần) gửi đến đầu số 1407. Cùng với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và sự vào cuộc quyết liệt đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, chúng ta đã thực hiện tốt công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19. Mặc dù vậy, diễn biễn của dịch bệnh ngày một phức tạp. Vì thế, để chiến thắng bệnh dịch Covid-19, mỗi đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Lê Hồng Phong  nhận thấy trách nhiệm lớn vào lúc này của mình là cần đóng  góp phần công sức nhỏ bé trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT Bắc Giang, Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang và lời kêu gọi toàn dân ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bắc Giang, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã triển khai đến toàn thể CB,GV, NV trong cuộc họp hội đồng trực tuyến toàn trường.  Đồng chí Nguyễn Thị Út Ba - Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai cuộc vận động quyên góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và yêu cầu toàn thể các đồng chí giáo viên tuyên truyền động viên các bậc phụ huynh cùng các em học sinh chung tay ủng hộ. Mọi người đều đồng tình ủng hộ và nhất trí cao.

Ngay sau khi phát động, nhà trường đã ghi nhận 100% CB, GV, NV cùng toàn thể Phụ huynh học sinh ủng hộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bằng tin nhắn 1407 là gần 60.000.000 đồng với mức ủng hộ thấp nhất là 200 000 đồng/1 người/1 lần. Ngoài ra đồng chí hiệu trưởng soạn lời kêu gọi gửi đến CBGVNV và hướng dẫn các đ/c GVCN thực hiện cách tuyên tuyền với CMHS. Bằng sự tuyên truyền nhiệt tình, sáng tạo của các GVCN cùng sự ủng hộ hết mình của CMHS toàn trường, quỹ phòng chống dịch Covid-19 của nhà trường đã thu được số tiền là  15.700.000 đồng của CB,GV, NV và PHHS. Việc quyên góp ủng hộ của nhà trường chưa bao giờ lại được hưởng ứng nhiệt tình và đồng lòng cao đến thế. Như vậy, quỹ phòng chống dịch Covid-19 của nhà trường đã quyên góp được hơn 75.000.000 đồng.

Một số tin nhắn ủng hộ Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam của CB,GV,NV và PHHS

Đồng chí Nguyễn Hương LanNV Y tế nhà trường

trao số tiền ủng hộ cho đại diện UBMTTQ thành phố

 

Em Nguyễn Thanh Trúc- HS lớp 3A trường Tiểu học Lê Hồng Phong làm tấm chắn nước bọt ủng hộ Trạm Y tế Phường Trần Nguyên Hãn.

Ngày 10/4/2020, số tiền này đã được trao lại cho các đồng chí đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bắc Giang. Hi vọng với số tiền nhỏ này sẽ góp phần cùng địa phương và nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho mọi người. Bên cạnh đó, để chiến thắng bệnh dịch, mỗi chúng ta hãy thực hiện tốt khuyến cáo của Bộ Y tế, chấp hành nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, tự bảo vệ mình và cộng đồng trước đại dịch Covid-19 hiện nay.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ngày 10- 4, nhiều cá nhân, tập thể trong cả nước đã quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch. Từ những người già, trẻ em, những cán bộ công an đang làm nhiệm vụ tuyến đầu, đến các địa phương, hay những địa phương giáp biên cương hỗ trợ nước bạn..., đều là những tấm lòng vàng góp sức cùng cả nước vượt qua dịch bệnh. Ban chỉ đạo phong chống dịch Covid-19 nhà trường rất trân trọng và vô cùng biết ơn các tấm lòng vàng của bậc CMHS, các em HS đã ủng hộ nhiệt tình và đồng hành cùng tập thể CB, GV, NV nhà trường.

Người viết: Phan Thị Thanh Hoa

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Hôm qua : 97
Tháng 07 : 1.287
Năm 2020 : 35.238