Thứ tư, 26/02/2020 - 08:25|
Trường TH Lê Hồng Phong chúc mừng năm mới - Xuân Canh tý 2020

Trường TH Lê Hồng Phong: Câu Lạc Bộ Tiếng Anh - Sân chơi bổ ích dành cho học sinh Tiểu học

Câu lạc bộ Tiếng Anh là một hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho học sinh Tiểu học một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Ở đó, các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả.

Với mục đích góp phần phát triển kĩ năng Nghe - Nói Tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập ngoại ngữ sôi nổi, thoải mái trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, xây dựng cho các em học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê khi học tiếng Anh. Cùng với việc thực hiện có hiệu quả Kế hoạch 98/KH-UBND ngày 31/8/2016 của UBND thành phố Bắc Giang về việc thực hiện đề án “Đổi mới dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông, giai đoạn 2016-2020”, và Kế hoạch 86/KH-UBND ngày 22/8/2018 của UBND thành phố Bắc Giang về đề án “Đổi mới dạy và học tiếng Anh trong các trường THCS và TH”, trường TH Lê Hồng Phong thành lập Câu lạc bộ Tiếng Anh cho học sinh của nhà trường năm học 2018-2019.

 

Hoạt động của câu lạc bộ được tổ chức 02 buổi/ tháng vào chiều thứ Sáu, từ 14 giờ 30' đến 16 giờ 00', với sự chỉ đạo trực tiếp của Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ và các cô giáo giảng dạy bộ môn Tiếng Anh của nhà trường. Nội dung chủ điểm của các buổi sinh hoạt câu lạc bộ phong phú, gần gũi gắn liền với cuộc sống của các em học sinh và được các cô giáo tổ chức với nhiều hình thức hoạt động khác nhau như: hát, múa, diễn kịch, làm thơ, hùng biện…bằng Tiếng Anh.

 

CLB Tiếng Anh ra mắt ngày 21/ 9/ 2018 và sinh hoạt với chủ điểm “Personal information” dưới sự chỉ đạo của cô giáo Đỗ Thị Tuyến. Trong buổi sinh hoạt, các em học sinh đã rất hứng khởi, chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động do cô giáo tổ chức.

Cùng vui múa hát bài “Hello, how do you do”

Sôi nổi thảo luận nhóm

Tự tin nói Tiếng Anh trước lớp

          Có thể nói rằng tất cả các hoạt động trong buổi sinh hoạt CLB hôm nay đều mang lại niềm vui, sự hứng khởi và tâm lý thoải mái cho các em học sinh. CLB tiếng Anh là nơi học sinh thể hiện trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo và thăng hoa. Buổi sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh đầu tiên của năm học 2018-2019 đã khép lại với những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ đối với các em học sinh và hơn hết là sự mong chờ tới buổi sinh hoạt tiếp theo để các em được thể hiện mình. Sinh hoạt câu lạc bộ thực sự là sân chơi bổ ích nhằm phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, phát triển kỹ năng Nghe và Nói, giúp học sinh tự tin mạnh dạn hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

 

--- Nhóm GV Tiếng Anh - Trường TH Lê Hồng Phong ---

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 219
Tháng 02 : 6.557
Năm 2020 : 12.502