Friday, 30/10/2020 - 02:25|
Trường TH Lê Hồng Phong chúc mừng năm mới - Xuân Canh tý 2020

Trường TH Lê Hồng Phong hưởng ứng cuộc thi “Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới”

“Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới” là sân chơi dành cho tất cả các em thiếu nhi Việt Nam tuổi từ 6 đến 15, do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty CP Giáo dục Educa Corporation và Công ty AMO Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đây là chương trình trọng tâm nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng sự kiện Việt Nam là Chủ tịch ASEAN năm 2020, với mục đích góp phần nâng cao hiểu biết của thiếu nhi về truyền thống văn hoá dân tộc, từ đó không ngừng quảng bá bản sắc văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế; Tuyên truyền về cộng đồng ASEAN, các nước ASEAN, về vai trò, trách nhiệm của thiếu nhi trong xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, chia sẻ, phát triển và thịnh vượng; Truyền cảm hứng và động lực học tiếng Anh cho thiếu nhi; tạo sân chơi lành mạnh, sôi nổi, tăng cường tính sáng tạo cho các em thiếu nhi.

Nhận thức được tầm quan trọng của cuộc thi, Ban giám hiệu Trường TH Lê Hồng Phong lên kế hoạch, giao nhiệm vụ cho các thầy cô như cô: Nguyễn Thị Nam Phương, cô: Đào Thị Thủy, cô: Nguyễn Thị Bích, cô Đỗ Thị Tuyến, cô Hoàng Thị Bảo Ngọc, được phân công phụ trách đội dự thi, xây dựng kịch bản, lựa chọn học sinh luyện tập cho các em, với 1.478 em học sinh của nhà trường các thầy cô lựa chọn 03 em đủ tiêu chuẩn dự thi: em Nguyễn Đức Minh Đức- lớp 5D, em: Nguyễn Khánh Khánh Dương- lớp 3D, em: Hoàng Thanh Tú- lớp 4C.

Các thầy cô đang hướng dẫn đội thi luyện tập

Em: Nguyễn Đức Minh Đức- lớp 5D, em: Nguyễn Khánh Khánh Dương- lớp 3D chụp ảnh lưu niệm tại vòng thi thứ nhất.

Bước vào vòng 01 Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới” bắt đầu từ 15/10/2019 đến 31/03/2020, các em nhỏ trở thành những đại sứ văn hoá bằng cách thực hiện Video clip giới thiệu di tích lịch sử chiến thắng đền Xương Giangvới hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh.

Kết thúc vòng 1, đã có 1896 Video clip của 54/63, thành phố tham gia chương trình. Đội thi của Trường TH Lê Hồng Phong đã xuất sắc vượt qua 1.825 đội thi và cùng với 71 đội thi bước vào vòng 2 với số lượt bình chọn 25801.

Theo thể lệ vòng 2 của chương trình sẽ được triển khai từ ngày 24/4/2020 đến ngày 10/6/2020 hình thức quay một Video clip giới thiệu về văn hóa đặc sắc của quốc gia ASEAN với chủ đề “Văn hóa các nước ASEAN”.

Các thành viên trong đội thi chụp ảnh lưu niệm tại buổi ghi hình

Phát huy tinh thần làm việc nhóm của các thầy cô và các em, đội thi quyết tâm dành chiến thắng trong vòng 2, không quản ngại nắng gió, các thầy cô và các em trong đội thi đã có những buổi ghi hình tại công viên Hoàng Hoa Thám- thành phố Băc Giang, để hoàn thiện 1 Video clip chất lượng dài khoảng 8 phút giới thiệu về văn hóa đặc sắc của quốc gia ASEAN với chủ đề “Văn hóa các nước ASEAN”.

Để là 1 trong 9 đội có mặt tại vòng trung kết của cuộc thi “Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới”, các thầy cô, các bậc phụ huynh học sinh, những người yêu mến đội thi của Trường TH Lê Hồng Phong hãy chia sẻ, bình chọn cho Video clip dự thi của chúng tôi nhé!

Một số hình ảnh tại buổi ghi hình tại công viên Hoàng Hoa Thám:

 

                                                                                Tác giả: Đào Thị Thủy- TPT Đội

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 108
Tháng 10 : 2.923
Năm 2020 : 45.090