Friday, 30/10/2020 - 03:10|

TRƯỜNG TH LÊ HỒNG PHONG – TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020”

Thực hiện Kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 29/9/2020 của UBND thành phố Bắc Giang về việc Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, sáng ngày 05/10/2020 Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Bắc Giang tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.

Tham dự buổi Lễ có cô giáo Nguyễn Thị Út Ba – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể CBGV- NV và hơn 1.400 em học sinh trường TH Lê Hồng Phong.

Ảnh 1: Toàn cảnh buổi Lễ

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Trong những năm qua, Tuần lễ học tập suốt đời đã được nhà trường tổ chức đạt hiệu quả tích cực, có tác dụng lan tỏa trong xã hội, đã huy động được các hội, tổ chức, cá nhân tham gia, đóng góp ủng hộ; xây dựng được nhiều thư viện, tủ sách cho nhà trường và các lớp học… góp phần phát triển văn hóa đọc trong học sinh, giáo viên của nhà trường cũng như các tầng lớp nhân dân tại địa phương.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 diễn ra từ ngày 01-10 đến ngày 07-10-2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”. Tại buổi Lễ,  nhiều hoạt động được tổ chức như: tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của việc học để xây dựng xã hội học tập, thường xuyên học suốt đời, học thực, học vì chất lượng cuộc sống; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy - học, hoạt động thư viện trường học, tổ chức cho học sinh đọc sách, giới thiệu sách…

Cô giáo Đào Thị Thủy – TPT Đội phát biểu hưởng ứng tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, cô giáo Đào Thị Thủy – Tổng phụ trách Đội nhấn mạnh: việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với mục đích đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời vì sự phát triển toàn diện của bản thân, tạo ra hình thức học tập phù hợp cho người dân, góp phần phát triển năng lực, phẩm chất bản thân của mỗi người; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa, nội dung học tập ở trường, ở sách vở, học hỏi về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng internet một cách an toàn, hiệu quả, cùng học lẫn nhau để xây dựng xã hội học tập là nội dung quan trọng, góp phần nâng cao dân trí, tạo nguồn nhân lực, góp phần phát triển quê hương, đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Học sinh lớp 5C- Tuyên truyền giới thiệu sách

Học sinh hào hứng tham gia buổi Lễ

Qua buổi Lễ, các em học sinh, CBGV – NV của nhà trường, các tầng lớp nhân dân nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”, xây dựng phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài, học tập suốt đời, học tập cho mọi đối tượng. Mỗi chúng ta cần phải học tập suốt đời để có khả năng thích ứng, phát triển trong kỷ nguyên số, góp phần gìn giữ, phát huy truyền thống hiếu học của địa phương.

Tác giả: GV tổ 1 – Trường TH Lê Hồng Phong

Năm 2020 : 45.090