Saturday, 20/04/2024 - 12:10|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Lê Hồng Phong

Trường TH Lê Hồng Phong: Vui đón trong thu với chủ đề " Đêm hội trăng rằm"

Hòa chung không khí náo nức của ngày Tết Trung thu trên cả nước, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã phối kết hợp với Hội phụ huynh các lớp tổ chức Đêm Hội trăng rằm cho các em học sinh trong toàn trường.

Đến dự với Đêm Hội có các lãnh đạo địa phương, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh của trường, Ban Giám hiệu nhà trường cùng tập thể cán bộ giáo viên và hơn một nghìn học sinh toàn trường đã tham dự. Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn nhận được sự động viên và quà của lãnh đạo địa phương cùng Ban Giám hiệu trường trao .  Đêm Hội trăng rằm diễn ra với ý nghĩa ấm áp, đong đầy hạnh phúc, yêu thương.

Tặng quà trung thu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tết Trung thu không thể thiếu được mâm cỗ trông trăng. Với nhiều loại trái cây của ba miền Bắc - Trung - Nam, các bậc phụ huynh đã cùng các con em mình cắt tỉa và sắp xếp một cách khéo léo tạo thành những mâm cỗ hấp dẫn, phong phú và đẹp mắt.

Mâm cỗ trung thu hấp dẫn và phong phú

Trọng tâm của các mâm cỗ là lẵng quả với nhiều loại trái khác nhau, nhiều màu sắc khác nhau, pha trộn nhũng hương vị khác nhau được bày rất khéo léo, đẹp mắt. Mâm cỗ không thể thiếu những bông hoa tươi tắn, rục rỡ khoe sắc, hương thơm. Chiếc bánh đa tái hiện chị Hằng Nga vói khuôn mặt tròn, đây đặn đang lơ lửng dạo chơi cùng các em trong đêm rằm.

Thật ngộ nghĩnh và đáng yêu

Với bàn tay khéo léo, các loại quả đã biến thanh một thế giới sinh động của các loài vật sinh sắn đáng yêu. Đây những chú ếch xanh đang dạo chơi bên đầm sen, đây những chú lật đật đang lắc lu theo nhịp trống từng rinh của các bạn thiếu nhi. Những bông sen nở rộ, tỏa hương thơm ngát. Những bông hoa được tạo ra từ những quả dưa, đu đu,...đua nhau khoe sắc.Chú cún bông bằng bưởi nằm khép nép trong tổ của mình rất đáng yêu.

Mâm ngũ quả thật sinh động

Thật kỳ diệu và đặc biệt

Và đặc biệt, mâm cỗ Trung thu không thể thiếu các loại bánh nướng, bánh dẻo với các hình tượng con giống tượng trưng cho các bạn học sinh đang tung tăng rước đèn dưới trăng. Chiếc đèn ông sao, biểu tượng của Tết Trung thu đang lấp lánh soi sáng xuống nhân gian cùng ánh mắt ấm áp của Người luôn dõi theo từng bước các cháu thiếu niên và nhi đồng.

Lưu lại kỷ niệm đẹp của Tết trung thu năm nay

Toàn bộ mâm cỗ được sử dụng các hoa quả, sản vật của khắp các vùng miền Việt Nam cho chúng ta cảm nhận dược sự gần gũi, thân thương về mái ấm của đại gia đình Việt cũng như chuyển tải một mơ ước gửi đến tất cả mọi ngươi trên trái đất nói chung và Trường Tiểu học Lê Hồng Phong nói riêng hãy luôn quây quần, đoàn kết , yêu thương, giúp đỡ nhau vì một ngày mai tươi sáng.

Lớp 2E tự tin, đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau

-----------Tác giả: Lạc Thị Hạnh - Trường TH Lê Hồng Phong ----------