Monday, 25/01/2021 - 19:58|
Trường TH Lê Hồng Phong chúc mừng năm mới - Xuân Canh tý 2020

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong chung tay hướng về Miền Trung ruột thịt

Chúng tôi đang được sống ở một thành phố yên bình, chỉ có những cơn mưa bất chợt kèm theo gió nhưng không đáng kể, mà nghẹn lòng khi nghĩ đến khúc ruột Miền Trung đang chống chọi với bão lũ, các đồng nghiệp và học sinh của chúng ta ở đó đang phải tạm dừng đến trường. Những mất mát lo lắng, mất ăn mất ngủ, những sự hy sinh không thể nào bù đắp. Thế mà những cơn thịnh nộ của gió bão, lũ quét, sạt lở năm nào cũng thi nhau kéo đến.

           “Nhiễu điều phủ lấy giá gương
Người trong một nước phải thương nhau cùng”

      Câu nói này hoàn toàn đúng đắn với đồng bào ta trong thực trạng người dân Miền Trung đang phải đối mặt với bão lũ. Người dân cả nước đau xót và hướng về Miền Trung, ủng hộ về cả vật chất và tinh thần để giúp họ vượt qua khó khăn, nói lên tinh thần tương thân tương ái của đồng bào ta: nhiều xe chuyên dụng chở lương thực từ khắp các miền tổ quốc hướng về Miền Trung để tiếp tế người dân,… 

(Các bạn học sinh lớp 4A đang đóng đồ ủng hộ Miền Trung)

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách từ ngàn đời nay của dân tộc ta. Thầy trò trường Tiểu học Lê Hồng Phong, TP Bắc Giang đã chuẩn bị những món quà thiết thực đầu tiên để gửi tới các bạn học sinh vùng lũ.

(Ảnh cô trò Trường tiểu học Lê Hồng Phong cùng nhau đóng gói quà gửi tặng các bạn nhỏ Miền Trung)

Với tinh thần mong cho những cuốn vở, cây bút, chiếc thước kẻ này sớm tới tay các bạn học sinh Miền Trung để các em tiếp tục được tới trường hoàn thành tốt chương trình năm học này. Chúng tôi hy vọng những món quà nhỏ này sẽ phần nào vơi bớt nỗi vất vả, sự mất mát thiệt thòi mà các bạn vừa trải qua, mong các bạn sẽ luôn phát huy truyền thống hiếu học của quê hương mình để thắp sang những ngọn lửa niềm tin, chiến thắng.

     Chúc cho đồng bào Miền Trung sẽ sớm vượt qua những đau thương, mất mát để rồi đứng lên hùng mạnh hơn.

(ảnh những thùng quà đã được đóng gói xong để gửi đến các bạn nhỏ Miền Trung)

GV: Nguyễn Thị Thanh Hường - Tổ 4+5

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 178
Hôm qua : 249
Tháng 01 : 1.868
Năm 2021 : 1.868