Wednesday, 08/07/2020 - 22:26|
Trường TH Lê Hồng Phong chúc mừng năm mới - Xuân Canh tý 2020

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ HỒNG PHONG HƯỞNG ỨNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM”

       “Trẻ em như búp trên cành” là “ Chủ nhân tương lai của đất nước”. Chính vì vậy mà việc chăm sóc, giáo dục trẻ em không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ của cha mẹ và thầy cô mà là của toàn xã hội. Các em được chăm sóc để phát triển đầy đủ về “ Đức – Trí – Thể - Mĩ”.

          Thực hiện công văn số 213/GĐĐT ngày 28/05/2020 của Phòng GD& ĐT thành phố Bắc Giang; công văn 450/ CV- ĐTN ngày 02/06/2020 của Ban chấp hành Đoàn thành phố Bắc Giang về việc Triền khai tháng hành động vì trẻ em năm 2020, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong – Thành phố Bắc Giang đã có những hoạt động thiết thực trong tháng 6 như kết hợp cùng với phụ huynh tổ chức Tết Thiếu nhi cho các em tại trường để các em được vui chơi trong ngày này, tạo tình thân ái, đoàn kết với bạn bè, cũng như có cảm nhận được sự yêu thương, che chở từ người lớn, hơn thế nữa các em cũng hiểu được quyền của mình là được chăm sóc, được bảo vệ, được dạy dỗ để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

                                                      Các em học sinh lớp 2A1 vui Tết thiếu nhi

            Bên cạnh đó, các hoạt động như tuyên truyền phòng tránh tai nạn đuối nước cho các em học sinh trong dịp hè cũng rất cần thiết để các em nắm được những kiến thức cơ bản tự mình biết cách bảo vệ mình phòng tránh đuối nước khi đi bơi, đi tắm biển, và cũng biết cách tuyên truyền kiến thức cho những người xung quang.

Hình ảnh hoạt động tuyên truyền phòng tránh đuối nước lớp 2A7

Hiện nay, việc xâm hại trẻ em cũng là vấn đề nóng gây bức xúc cho toàn xã hội, chính vì thế việc tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống “phòng chống xâm hại trẻ em” cho các em học sinh cũng được nhà trường quan tâm và giáo dục thường xuyên trong các tiết học ngoại khóa. Qua đó các em biết tự bảo vệ mình trước những hành động có sự cám dỗ gây nguy hiểm cho bản thân.

                 Các em học sinh lớp 4E thảo luận cách phòng tránh xâm hại trẻ em.

            Cũng trong tháng 6, Liên đội Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức cuộc thi "Ngày hội đọc sách” cho HS toàn trường. Đây cũng chính là một thông điệp vô giá cho các em khi các em biết cách khám phá nguồn tri thức vô tân xung quanh qua những kiến thức, những câu truyện cổ tích, truyện thường ngày trong sách để các em trau dồi hiểu biết và kinh nghiệm sống thông qua văn hóa đọc.                                                                                 

           Trên đây là một số hoạt động của Trường Tiểu học Lê Hồng Phong – thành phố Bắc Giang trong tháng hành động vì trẻ em năm 2020.

Một số hình ảnh của trong ngày hội đọc sách các em học sinh:

Phan Thị Loan

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 97
Tháng 07 : 1.290
Năm 2020 : 35.241