Saturday, 11/07/2020 - 20:53|
Trường TH Lê Hồng Phong chúc mừng năm mới - Xuân Canh tý 2020

Tuyên truyền Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2019 tai Trường Tiểu học Lê Hồng Phong.

Sáng ngày 30 tháng 9 năm 2019, tại Trường TH Lê Hồng Phong tổ chức buổi tuyên truyền tới CB, GV học sinh tham ra hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2019.

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu. Chiến dịch đã trở thành một sự kiện môi trường Quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người và hơn 130 quốc gia.

Thực hiện công văn số 362/GDĐT ngày 20/9/2019 của phòng GD &ĐT thành phố Bắc Giang về việc hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2019. Sáng ngày 30 tháng 9 năm 2019, tại Trường TH Lê Hồng Phong tổ chức buổi tuyên truyền tới CB, GV học sinh tham ra hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2019.

Đội nghi lễ trong buổi tuyên truyền

Rác thải nhựa đã và đang gây ra những thảm họa môi trường, đe dọa sự phát triển vững của mỗi Quốc gia, của xã hội và cuộc sống trên trái đất. Phải mất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm thì các chất thải từ nhựa và ni lông mới bị phân hủy. Theo đánh giá của Liên Hợp Quốc, uớc tính mỗi năm lượng rác thải nhựa do con người thải ra phủ kín 4 lần diện tích bề mặt trái đất. Hiện có 05 quốc gia có rác thải nhựa lớn nhất thế giới là Trung Quốc, Indonesia, Philippin, Việt Nam và Thái Lan.

Việt Nam, cũng như nhiều quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa gây ra ngày một tăng. Nguồn chất thải nhựa phát sinh chủ yếu từ sinh hoạt của các cá nhân, gia đình, doanh nghiệp…

Hưởng ứng phong trào trên, Trường TH Lê Hồng Phong phát động tới CBGV, NV các em HS Trường TH Lê Hồng Phong thực hiện ký cam kết Chống rác thải nhựa. Tuyên truyền tới gia đình,việc giảm thiểu, tiến tới chấm dứt sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy. Hãy “Nói không với sản phẩm nhựa và túi nilon dùng một lần như  “Mang theo túi đựng có thể tái sử dụng để hạn chế túi nilon khi đi mua sắm hàng hóa”, “Dùng chai lọ thủy tinh để đựng đồ thay cho chai lọ nhựa”, “Không dùng đồ đựng thực phẩm bằng nhựa”, “Không dùng vật dụng như đũa, chai, hộp, ống hút...bằng nhựa dùng một lần”.

Cô TPT Đội hướng dẫn các em phân loại rác thải nhựa

Trong trường học các em hãy “Bỏ rác đúng nơi quy định, phân loại rác thải trước khi bỏ vào thùng rác – hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”. Tích cực trồng chăm sóc cây xanh cửa các lớp học, làm tốt công tác vệ sinh trường lớp, duy trì phong trào“Ngày thứ năm xanh”.

Nhà nhà hạn chế rác thải nhựa, người người phòng chống ô nhiễm rác thải nhựa, xã hội tiến đến nói không với rác thải nhựa” để xây dựng một xã hội với môi trường sanh, sạch, đẹp.

Các em học sinh tham gia trong buổi tuyên truyền

Các em học sinh lớp 5A chăm sóc bồn cây nhà trường

Tác giả: Đào Thị Thủy- GV TPT Đội

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 70
Hôm qua : 485
Tháng 07 : 1.955
Năm 2020 : 35.906