Monday, 25/01/2021 - 21:40|
Trường TH Lê Hồng Phong chúc mừng năm mới - Xuân Canh tý 2020

TẤM LÒNG VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA CÁC MẸ HIỀN DÀNH CHO ĐÀN CON THÂN YÊU KHỐI 1 VÀ KHỐI 2 TRONG THỜI GIAN CÓ DỊCH CORONA

Mỗi buổi đến trường làm công tác giữ gìn vệ sinh trường lớp, thấy nhớ các con một cách da diết, nhưng vì hoàn cảnh và sự an toàn của các con cũng đành phải xa nhau một thời gian, các thầy cô tin chắc rằng, với sự vào cuộc một cách đồng bộ của toàn xã hội, từ Chính phủ và các tỉnh thành trong toàn quốc, sẽ sớm đẩy lùi được cơn dịch nguy hiểm này, khi đó sẽ lại được chào đón các con trở lại học tập một cách bình an nhất và cũng là lúc được cảm nhận niềm hạnh phúc nhất của tấm lòng "Người mẹ hiền" trong công cuộc luyện chữ rèn người.

Đúng vào thời điểm các con bước vào học kỳ 2, ngay sau những ngày nghỉ đón tết cùng gia đình, thì một đợt dịch nguy hiểm đã và đang xảy ra, đó là dịch Corona. Tâm dịch xuất phát tại Vũ Hán Trung Quốc, nhưng lan truyền với tốc độ và sự nguy hiểm một cách nhanh và khó lường.

Đồng chí Nguyễn Thị Út Ba, Hiệu trưởng triển khai kế hoạch của toàn trường

Tập thể cán bộ và giáo viên cùng thảo luận đưa ra gải pháp tối ưu

Nhận được sự chỉ đạo kịp thời từ cấp trên, nhà trường đã nhanh chóng lên phương án đề phòng và giảm thiểu một cách tối đa sự lây nhiễm trong toàn trường và khu vực xung quanh. Theo chỉ đạo, đã cho các con nghỉ học sau khi đã phổ biến và hướng dẫn các con cách tự chăm sóc và bảo vệ bản thân, tập thể cán bộ và giáo viên cùng được phân công dọn vệ sinh, lau chùi sát khuẩn toàn bộ các tài sản vậ dụng trong và ngoài trường một cách đều đặn từng ngày, vì thời gian duy trì khử khuẩn chỉ có tác dụng trong 24 giờ, vậy nên việc vệ sinh và khử khuẩn phải tiến hành một cách liên tục và khoa học trong suốt thời gian có dịch.

Hướng dẫn cho các con cách sử dụng khẩu trang và rửa tay, vệ sinh cá nhân

Đối với các con trong độ tuổi tiểu học, nhất là các con khối 1 và khối 2 chính là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất, từ tính hiếu động, dặn trước quên sau, chưa hiểu biết một cách rõ ràng về sự nguy hiểm của dịch Corona này. mặt khác khi được nghỉ cũng là thời gian các con dễ quên nhanh kiến thức đã học, khi quay trở lại sẽ rất khó khăn trong việc học tập. Đó cũng là nỗi trăn trở của tập thể giáo viên, nên các giáo viên chủ nhiệm của các lớp đã hướng dẫn các con cách tự chăm sóc và bảo vệ bản thân và giữ liên lạc với phụ huynh qua Zalo nhóm lớp, để cập nhật tình hình sức khoẻ, tâm lý của các con và cũng kết hợp cùng phụ huynh trong việc ôn luyện kiến thức cho các con tại nhà, như vậy các con vẫn được học tập một cách gián tiếp và liên tục mà không cảm thấy bị áp lực.

Ngày ngày đến trường làm vệ sinh, thanh trùng, khử khuẩn mà thấy nhớ các con da diết

Mỗi buổi đến trường làm công tác giữ gìn vệ sinh trường lớp, thấy nhớ các con một cách da diết, nhưng vì hoàn cảnh và sự an toàn của các con cũng đành phải xa nhau một thời gian, các thầy cô tin chắc rằng, với sự vào cuộc một cách đồng bộ của toàn xã hội, từ Chính phủ và các tỉnh thành trong toàn quốc, sẽ sớm đẩy lùi được cơn dịch nguy hiểm này, khi đó sẽ lại được chào đón các con trở lại học tập một cách bình an nhất và cũng là lúc được cảm nhận niềm hạnh phúc nhất của tấm lòng "Người mẹ hiền" trong công cuộc luyện chữ rèn người.

Tác giả: Tập thể giáo viên khối 1 và khối 2
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 197
Hôm qua : 249
Tháng 01 : 1.887
Năm 2021 : 1.887