Monday, 25/01/2021 - 20:48|
Trường TH Lê Hồng Phong chúc mừng năm mới - Xuân Canh tý 2020

TẬP THỂ GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ HỒNG PHONG TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TRỰC TUYẾN VNPT E-LEARNING TRONG NHỮNG NGÀY DỊCH COVID-19

Với mong muốn các con vẫn được học tập và được gần nhau và gần gũi với giáo viên chủ nhiệm trong thời điểm có dịch Covid-19, phần mềm ứng dụng VNPT E-Learning là một công cụ học tập trực tuyến thật ý nghĩa và thiết thực, hợp lý trong thời điểm, đã giải được một nan đề mà tập thể cán bộ giáo viên và các con học sinh cũng đang cần có trong đợt nghỉ dài ngày như vậy.

Trong những ngày học sinh toàn trường được nghỉ để phòng tránh dịch Covid-19, tập thể cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong luôn trăn trở cho công việc học tập của các con, vừa được nghỉ tết Nguyên đán xong, lại tiếp tục nghỉ thời gian dài do có dịch Covid-19. Như vậy, sẽ tạo ra một sức ì rất lớn về tiếp thu và ghi nhớ kiến thức, các con sẽ có thể sẽ bị mai một kiến thức đã học và sẽ cảm thấy chán nản khi quay trở lại học tập. Bằng mọi cách có thể, pho to các dạng bài tập gửi cho từng phụ huynh về cho các con làm tại nhà, thông qua Zalo nhóm để sửa bài cho từng học sinh. Nhưng thế vẫn chưa đủ để gắn kết được mối quan hệ giữa giáo viên với từng học sinh như đang học trên lớp. Đó cũng là nỗi niềm của tập thể giáo viên nhà trường, nhất là ban giám hiệu và các giáo viên chủ nhiệm.

Nhận được công văn chỉ đạo của Phòng giáo dục thành phố Bắc Giang về việc: Triển khai ứng dụng VNPT E-Learning trong thời điểm dịch cho học sinh nghỉ học do dịch Covid-19. Ban giám hiệu nhà trường cùng với cán bộ chuyên môn của Phòng giáo dục thành phố đã xây dựng một chương trình cùng nhau nghiên cứu cách giảng dạy mới thông qua phần mềm học tập VNPT E-Learning. Phải công nhận đây là một công cụ học tập trực tuyến thật ý nghĩa và thiết thực, hợp lý trong thời điểm có dịch Covid-19, thông qua phần mềm, các bài giảng được tích hợp, các phòng học sẽ được giáo viên chủ nhiệm mở và liên kết với các thiết bị kết nối của phụ huynh cho các con, có thể là máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Như vậy đã giải được một nan đề mà tập thể cán bộ giáo viên và các con học sinh cũng đang cần có trong đợt nghỉ dài ngày như vậy.

Đại diện cho Trung tám VNPT Bắc Giang phổ biến ý nghĩa và nội dung

Hướng dẫn và cùng nghiên cứu phương pháp với các giáo viên nhà trường

Tác giả: Nguyễn Thanh Hường
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 188
Hôm qua : 249
Tháng 01 : 1.878
Năm 2021 : 1.878