Saturday, 11/07/2020 - 21:32|
Trường TH Lê Hồng Phong chúc mừng năm mới - Xuân Canh tý 2020

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ HỒNG PHONG SÁNG TẠO ĐỂ MÔI TRƯỜNG SỐNG TỐT LÀNH HƠN

Trong cuộc sống và học tập tại trường, em để ý thấy người lớn khi đi chợ thường sử dụng các loại túi nhựa để đựng thực phẩm, rồi những túi nhựa đó bị bỏ đi, gây mất vệ sinh và có tác hại đến môi trường sống, đó cũng là giá trị sống mà các thầy cô đã dạy và hướng dẫn cho em. Sau nhiều ngày trăn trở suy nghĩ, em đã tâm sự với cô và bố mẹ rằng: “Còn có loại túi nào để mọi người sử dụng được lâu dài và vừa như một dụng cụ hữu ích bảo vệ môi trường không?,theo con thì cách này có được không?”

Đã là năm học thứ hai trong môi trường học tập tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong –Thành phố Bắc Giang – Tỉnh Bắc Giang, mà nơi ấy luôn nhận được sự quan tâm, hướng dẫn tận tình của các thầy cô về các giá trị sống, cô bé Nguyễn Thanh Trúc lớp 2A đã có những cảm nhận rằng học phải đi đôi với hành. Trong cuộc sống và học tập tại trường, em để ý thấy người lớn khi đi chợ thường sử dụng các loại túi nhựa để đựng thực phẩm, rồi những túi nhựa đó bị bỏ đi, gây mất vệ sinh và có tác hại đến môi trường sống, đó cũng là giá trị sống mà các thầy cô đã dạy và hướng dẫn cho em. Sau nhiều ngày trăn trở suy nghĩ, em đã tâm sự với cô và bố mẹ rằng: “Còn có loại túi nào để mọi người sử dụng được lâu dài và vừa như một dụng cụ hữu ích bảo vệ môi trường không?,theo con thì cách này có được không?”

Cô giáo chủ nhiệm đã kết hợp cùng với phụ huynh, hướng dẫn em, để em phát triển tư duy qua các hành động cụ thể một cách rất giản đơn, nhưng lại phục bảo vệ môi trường mỗi ngày. Phát triển từ những việc em mong muốn, giáo viên chủ nhiệm cùng phụ huynh đã giúp em cụ thể hoá thành sản phẩm sáng tạo, đó là TÚI VẢI SIÊU THỊ ĐA NĂNG  đạt được các tiêu chí trong học tập và ứng dụng hiệu quả trong cuộc sống. Thành quả là em đã nhận được ghi nhận và được tôn vinh, trao giải thưởng do Ban tổ chức và Thành Đoàn Bắc Giang trao tặng.

Tự tin bước lên nhận giải thưởng

Chụp ảnh lưu niệm cùng cô chủ nhiệm

Lãnh đạo nhà trường chúc mừng và khích lệ

Quả thật, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng đã, đang, sẽ luôn là nơi ươm mầm cho các tài năng nhí một cách hiệu quả, kết hợp với sự quan tâm hướng dẫn của tập thể giáo viên cùng các bậc phụ huynh sẽ phát triển thành những nhân tài có tính sáng tạo và tự lập sau này. Nhìn các con hôm nay, chúng ta có quyền nghĩ tới một ngày mai tươi sáng!

Tác giả: Đào Thị Phương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Hôm qua : 485
Tháng 07 : 1.959
Năm 2020 : 35.910